Lợi ích từ việc tiêm vaccine Covid 19

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi chủng mới Delta đang lây lan nhanh và nhiều hơn các biến thể trước đó. Nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người nghiêm trọng hơn so với các chủng khác, đặc biệt là những người chưa tiêm chủng. Vậy lợi ích từ việc tiêm vaccine covid 19 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Đại dịch COVID-19 gây ra đối với thế giới là vô cùng lớn, tất cả lĩnh vực đời sống bị ảnh hưởng, hàng triệu người thất nghiệp, kinh tế toàn cầu suy thoái, giáo dục ảnh hưởng,…Tại Việt Nam, dịch COVID-19 cũng đang diễn biến phức tạp cần được kiểm kiểm soát ngăn chặn chặt chẽ. Ngoài thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k thì việc tiêm vaccine phòng ngừa ngày càng cấp thiết.

Tiêm vaccine COVID-19 là biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân

Khi tiêm vaccine COVID-19 hệ miễn dịch của chúng ta sẽ nhận biến và sẵn sàng chống lại virut nếu chúng xâm nhập vào cơ thể của mình. Trong diễn biến dịch bệnh phức tạp thì việc tiêm phòng rất  cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe bản thân. Trải qua kiểm chứng thực tế vaccine COVID-19 giúp ngăn ngừa khả năng diễn biến xấu trở nặng kể cả khi bạn nhiễm COVID-19, giảm tỉ lệ tử vong đối với những người nhiễm trở nặng.

Tiêm vaccine COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh

Những người được tiêm vaccine đầy đủ ít có khả năng lây nhiễm không triệu chứng cũng như ít có khả năng lây virut cho người khác. Việc tiêm phòng vaccine COVID-19 không những là cách bảo vệ bản thân hữu hiệu còn là cách giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt những người lớn tuổi, có bệnh nền mãn tính có thể trở nặng nếu nhiễm COVID-19.

Càng nhiều người tiêm Vaccine giúp miễn dịch cộng đồng để cuộc sống quay trở lại như trước

Sau gần 2 năm dịch bệnh dẫn đến đóng cửa kinh tế, hàng hóa không thể xuất khẩu được, trì hoãn công việc hàng triệu người thất nghiệp, trường học đóng cửa, các khu vui chơi du lịch đóng cửa, các hoạt động xã hội cũng bị trì hoãn,… Niềm ao ước hiện nay của mỗi người đều mong muốn dịch bệnh nhanh qua đi để cuộc sống trở lại như trước. Việc tiêm vaccine là cách nhanh nhất giúp giảm khả năng lây nhiễm bệnh giúp mọi người được an toàn khỏe mạnh để tiến tới miễn dịch cộng đồng.

 

Hiện nay rất nhiều cá nhân đang có quan điểm phân biệt các loại vaccine. ” Vaccine tốt nhất là vaccine sớm nhất”. Mọi người hãy vì sức khỏe của chính mình, người thân cùng nhau quyết tâm chống dịch. Mỗi người cùng đề cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo của bộ y tế và tiêm vaccine khi tới lượt.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh và nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

 

Related Posts

Add Comment