Thay màn hình điện thoại và những lưu ý để điện thoại được sử dụng ổn định

Trong quá trình sử dụng điện thoại nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi hay bị 1 vật nặng đè lên khiến màn hình bị vỡ, bị nứt, chẳng còn cách nào khác bạn phải tiến hành thay màn hình cảm ứng. Việc thay màn hỉnh cảm ứng ít nhiều sẽ tác động đến hoạt động của máy và để sử dụng được ổn định bạn cần chú ý những điểm sau đây.

Khi màn hình điện thoại bị hỏng cần phải thay

Hãy để máy được cố định sau khi thay màn hình

Mặc dù tại các cửa hàng sửa chữa, sau khi thay màn hình cảm ứng điện thoại cho khách hàng xong họ sẽ luôn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cố định màn hình với điện thoại ở 2 đầu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó họ sẽ bàn giao điện thoại cho bạn, mặc dù bạn có thể gỡ thiết bị cố định đó ra và sử dụng bình thường nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để thêm ít nhất 2 – 3 giờ đồng hồ nữa. Vì khi bạn mang máy về nhà nếu để trong túi quần hay túi xách rất dễ làm xô lệch đi màn hình chưa được cố định và ăn keo hoàn toàn.

Đừng quên sử dụng ốp hay bao da bảo vệ điện thoại của bạn nhé

Sự xuất hiện của những chiếc ốp lưng và bao da nhằm mục đích bảo vệ điện thoại của bạn. Ốp lưng hay bao da không chỉ giúp điện thoại của bạn được an toàn mà còn hạn chế những tổn thất, tác động từ ngoại lực bên ngoài. Ví dụ khi bạn làm rơi điện thoại, nếu không có ốp lưng hay bao da rất dễ màn hình cảm ứng bị xước hoặc bị vỡ, nhưng khi có thiết bị bảo vệ này, điện thoại sẽ giảm nguy cơ vỡ màn hình hơn. Không chỉ riêng màn hình, nếu có ốp hay bao da còn bảo vệ các bộ phận khác của điện thoại nữa đấy nhé. Ngoài ra bạn còn nên dán kính cường lực cho điện thoại của mình nữa đấy nhé.

Dùng ốp lưng có thực sự tốt cho điện thoại? Ưu nhược điểm là gì?

Đảm bảo điện thoại được cố định sau khi thay màn hình

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Giữ gìn điện thoại cẩn thận

Khi sử dụng điện thoại, bạn nên giữ gìn điện thoại thật cẩn thận tránh để điện thoại bị rơi. Đặc biệt trong khi vừa thay màn hình điện thoại, nếu bạn để điện thoại của mình bị rơi tỉ lệ hư hỏng tiếp và hư hỏng nặng hơn sẽ rất cao. Điều này quả thực không ai mong muốn, chính vì thế bạn phải thật cẩn thận để tránh bị phí tiền phải mua điện thoại mới.

Không dùng điện thoại trong môi trường nhiều bụi, nhiều ẩm trong 3 ngày đầu tiên

Sau khi thay màn hình điện thoại xong, điện thoại chưa thể sử dụng hoàn toàn như ban đầu. Vì thế trong môi trường nhiều bụi, nhiều ẩm hay hơi nước bạn không nên sử dụng điện thoại. Bởi lúc này các chất keo chưa hoàn toàn khô, rất dễ bị dính bụi vào khe máy và dẫn đến tình trạng cong, nứt, vênh màn hình. Hãy giữ điện thoại trong môi trường lý tưởng từ 2 đến 3 ngày sau đó điện thoại bạn phục hồi bạn có thể sử dụng thoải mái nhé.

Bài viết ở trên đây là những lưu ý khi sử dụng điện thoại sau khi thay màn hình. Các bạn đừng quên hãy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để thay màn hình điện thoại nhé.

Related Posts

Add Comment