Lựa chọn thiết kế banner quảng cáo hiện đại như thế nào?

Công việc thiết kế banner có khó hay không và muốn làm ra một tâm banner thu hút, đặc biệt người làm cần thực hiện điều gì? Ở khắp nơi quanh chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy chúng với các thiết kế độc lạ, đặc sắc khắc nhau, là lựa chọn tuyên truyền tuyệt vời của nhà kinh doanh. Câu trả lời sẽ được tiết lộ tại đây, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên lắm đấy.

Đối với việc hiển thị banner trên internet, bạn có thể thực hiện chèn đường dẫn tới địa chỉ trang web công ty. Như vậy, vừa tăng hiệu quả quảng cáo, vừa giúp cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp.


Để thiết kế được các banner thu hút, điều đầu tiên bạn cần nhớ chính là sử dụng các kích thước tiêu chuẩn. Hiện nay, đối với môi trường web, người ta thường sử dụng 4 kích cỡ tiêu chuẩn sau, bao gồm 728×90px — Leaderboard, 300×600px — Half Page, 300×250px — Medium Rectangle, 336×280px — Large Rectangle. Tuy  nhiên, bạn cũng có thể linh động các kích thước tùy vào mục đích cũng như kiểu thiết kế bạn định thực hiện. Đôi khi banner của chúng ta chỉ lướt qua mắt khách hàng trong vài giây ngắn ngủi nên nếu không muốn họ chóng quên hay chưa thực sự tập trung tới điều mà bạn quảng cáo, hãy làm chúng đơn giản, trang nhã.

Nếu có thể, bạn hãy áp dụng các hình ảnh động cho banner. Tuy nhiên, một trong những điều bạn cần đảm bảo đó là chúng sẽ “cướp” sự chú ý của nội dung. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Một trong những lời khuyên dành cho ai đang trong quá trình thiết kế banner web chính là để cho kích thước càng nhỏ càng tốt, khống chế chúng ở mức dưới 150kb.  Còn riêng với banner in ấn, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế dạng vector như Adobe Illustrator để sản phẩm sau in ấn có chất lượng tốt nhất. Hiện nay, banner quảng cáo có lẽ chẳng còn là thứ quá xa lạ trong cuộc sống của chúng ta nữa.  Dường như chỉ cần bán bước chân ra khỏi nhà là đã có hàng chục banner treo đầy khắp nơi, với vô số kiểu dáng, thiết kế.

>>> Xem thêm : thiết kế banner bằng photoshop cs6 – Cách tốt nhất để thiết kế banner quảng cáo

Related Posts

Add Comment