Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống được yêu thích nhất – “3 chàng ngốc”

Hiện nay, khi thế giới điện ảnh đang có sự bùng nổ với hàng loạt tác phẩm xuất hiện. Ý tưởng phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống gửi gắm nhiều thông điệp hay cũng rất được chú trọng. Trong đó, bộ phim vô cùng đặc sắc mà bạn nhất định cần phải ít nhất một lần phải kể đến “3 chàng ngốc” của Ấn Độ.

Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống mang nhiều thông điệp quan trọng

Bộ phim “3 chàng ngốc” khai thác chủ đề tuổi trẻ, đam mê

Ra đời vào năm 2009, bộ phim “3 chàng ngốc” đã phá vỡ mọi kỷ lục của phòng vé ngay tuần đầu công chiếu, chiếm hữu vị thế phim ăn khách bậc nhất lịch sử Ấn Độ.

Bộ phim “3 chàng ngốc” khai thác chủ đề tuổi trẻ, đam mê

Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống “3 chàng ngốc” nổi tiếng Ấn Độ

Tuy không phải là bộ phim hành động với những kỹ xảo tinh vi. Thời gian phim lại dài gần 3 giờ đồng hồ. Thế nhưng, chính thế giới tuổi trẻ với hoài bão, theo đuổi đam mê… của các bạn trẻ trong phim đã khiến “3 chàng ngốc” được khán giả đón nhận.

Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống xoay quanh các câu chuyện cảm động về tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình.  Khai thác mối quan hệ của ba người bạn trở nên thân thiết với nhau khi nhập học ở Học viện Cơ khí Hoàng gia ICE (Delhi).

Họ là Farhan – người có niềm đam mê với nhiếp ảnh những theo nguyện vọng của cha phải học kỹ sư. Raju – người chọn con đường học vấn mong muốn đưa gia đình thoát nghèo. Rancho – chàng trai tài năng, thông minh và vô tư, học chế tạo máy móc vì nhiệt huyết của con tim.

Khi xem “3 chàng ngốc”, bạn sẽ thấy được một phần tuổi trẻ của mình đã từng trải qua. Thời lượng phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống đề cập đến từng chi tiết nhỏ, tính cách, hoàn cảnh sống nhân vật. Tái hiện lại chân dung xã hội Ấn Độ và nhiều quốc gia khác trên thế giới một cách chân thực.

Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống

Xem phim chính là khoảng thời gian chúng ta được quay về cuộc sống tuổi trẻ

Những bài học cuộc sống ý nghĩa từ phim “3 chàng ngốc”

Sở dĩ bộ phim “3 chàng ngốc” rất được yêu thích dù đã ra mắt rất lâu là bởi thông điệp chứa đựng về ý nghĩa cuộc sống quan trọng.

Nếu bạn không có ước mơ, bạn sẽ chỉ làm thuê ước mơ cho người khác

Nhân vật Rancho đã từng nói 4 năm học tại trường đại học giết chết 40 năm cuộc đời tiếp theo. Điều này hoàn toàn đúng với Chatur, người tin rằng với 18 tiếng một ngày sẽ học thuộc lòng mọi công thức, trở thành sinh viên xuất sắc.

Trong phim, chưa một lần đạo diễn đề cập đến ước mơ của Chatur, hoặc nhân vật không có ước mơ, chỉ theo đuổi vị trí dẫn đầu mà thôi. Thông điệp còn đúng cả với Farhan khi mà cố gắng bước chân vào trường cơ khí trong khi ước mơ bản thân là nhiếp ảnh.

Chỉ cần bạn có đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống “3 chàng ngốc” được mở đầu bằng lời giới thiệu của Farhan về việc sinh ra đã được đóng dấu với kỳ vọng của bố về đứa con làm kỹ sư.

Farhan đã thực hiện mong muốn của bố. Sau 4 năm học, trước kỳ thi cuối cùng, cậu nói với bố rằng mình không thích kỹ thuật nên sẽ biến thành kỹ sư tồi, sẽ nguyền rủa bản thân khi thấy bạn bè mua nhà, ô tô. Hay cuộc sống kỹ sư mang lại cho cậu cuộc sống thất vọng…

Nếu được sống với đúng đam mê, cậu có thể kiếm được ít tiền hơn, mua chiếc xe, ngôi nhà nhỏ nhưng bản thân lại thấy hạnh phúc.

 

Thái độ của bạn quyết định đến cuộc sống

Thầy hiệu trưởng yêu cầu Raju phải đứng giữa lựa chọn gia đình và bạn bè, nhân vật đã chọn cách tự tử để trốn tránh tất cả.

Ngược lại sự tiêu cực của Raju, nhân vật Rancho lại luôn dùng con mắt lạc quan nhìn mọi thứ, đối diện, tìm cách giải quyết vấn đề. Nhờ tinh thần ấy mà Rancho đã cứu sống Raju.

Không phải bất cứ ai cũng đúng

Hồi còn là sinh viên năm nhất, Rancho từng hỏi Viruts rằng bút mực không dừng được ngoài vũ trụ, sao người ta không sử dụng bút chì, có thể tiết kiếm đến hàng triệu đô.

4 năm sau, trong đêm mưa gió, cháu ngoại của Viruts được Rancho cứu sống. Rancho được Viruts tặng lại chiếc bút với câu trả lời, nếu đầu bút chì gãy, nó sẽ bay đi ở môi trường không trọng lượng. Như vậy, xuyên suốt bộ phim, Rancho luôn là người tốt, đưa ra điều đúng đắn, nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Với nhiều thông điệp hay, phim ngắn ý nghĩa về cuộc sống “3 chàng ngốc” chắc chắn sẽ để lại nhiều dư vị khó quên trong bạn. Hãy dành thời gian theo dõi bộ phim để được trở về với cuộc sống tuổi trẻ đầy đam mê bạn nhé!

 

 

 

Related Posts

Tags:

Add Comment