Chuyển đổi số và xu hướng phát triển trong năm 2020

Chuyển đổi số và xu hướng phát triển của giải pháp số hóa trong doanh nghiệp sẽ phát triển như thế nào trong năm 2020? Cùng tìm hiểu ngay bài viết với nội dung tại đây hôm nay để hiểu một cách rõ nhất về vấn đề này nhé.

Các phương tiện kết nối, cách thành phố thông minh và  drone tự động

Đã rất nhiều năm trôi qua rồi mà viễn cảnh này vẫn không thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, với công nghệ điện toán EDGE và 5G sẽ giúp cho chúng ta tiến gần hơn đến viễn cảnh xe hơi cũng như drone tự động, và các thành phố thông minh vào trong năm 2020. Telsa chính là một cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực này, tuy nhiên thì Elon Musk lại không phải là người duy nhất đang nhắm vào điều này.

Cụ thể, đã xuất hiện rất nhiều sự hợp tác chiến lược giữa các nhà sản xuất xe và các công ty công nghệ, như Intel/Nvidia/Qualcomm công tác với BWM/Volvo/Ford. Uber cũng đang xây dựng một đội ngũ xe tự lái riêng, trong khi Amazon thì đang cố sử dụng drone tự động để chuyển phát hàng. Tất cả sẽ dẫn tới những công nghệ mà thị trường luôn mong ước từ lâu.

XaaS, UX/CX, và bảo mật: Các xu thế cận công nghệ chuyển đổi số sẽ là trung tâm của năm 2020

Tuy rằng phía trên tập trung hầu hết vào công nghệ, song cần phải thừa nhận rằng, công nghệ không phải phần duy nhất của chuyển đổi số. Sự thay đổi nói chung mới là nhân tố chính, và sự thay đổi sẽ làm những công cụ trở nên tiên tiến hơn. Vì vậy, phần tiếp theo sẽ tập trung vào những xu thế cận công nghệ, được dự kiến là sẽ trở thành chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận về chuyển đổi số của năm 2020. Cụ thể, những xu thế này bao gồm XaaS (mọi thứ đều là dịch vụ), UX/CX (Trải nghiệm khách hàng/người dùng), và bảo mật số.

Tham khảo thêm bài viết Digital Transformation Is Not About Technology

XaaS

Xu thế này sẽ tiếp tục được đà phát triển vào năm 2020, thậm chí mạnh mẽ hơn so với năm 2019. Theo Tập đoàn Hewlett Packard, mọi thứ trên hồ sơ của họ sẽ được cung cấp như một dịch vụ vào năm 2022. Và rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đi theo hướng này. Hiện tại, các onsite, offsite, cloud, hybrid… những “IT lớn” đều đang chuyển hóa thành dịch vụ, song song với đó là các công nghệ như Big Data, Blockchain… XaaS là một xu thế đã tiếp diễn nhiều năm, song chỉ tới năm 2020, nó mới thực sự trở nên phổ biến.

Trải nghiệm người dùng/khách hàng

Sự thành bại của chuyển đổi số có mối liên quan mật thiết tới trải nghiệm của người dùng và khách hàng (UX/CX), và tự tối quan trọng này sẽ tiếp tục làm các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào chuyển đổi số. Trong khi đó, sự kết hợp của các cải thiện về kết nối (5G, WiFi 6), công nghệ điện toán (Cloud, EDGE, Machine Learning), tự động hóa thông minh (RPA, AI), và giao diện trực quan cho người dùng (AI hội thoại, phân tích cử chỉ, AR), sẽ tiếp tục là UX và CX phát triển mạnh mẽ trong mọi nền công nghiệp, từ bán lẻ, du lịch, tới giao thông và y tế.

Bảo mật số

Sở dĩ điều này sẽ phát triển trong năm 2020, là bởi hàng loạt các vụ rò rỉ bảo mật trong những năm gần đây, song song với đó là việc phát hành Điều lệ Bảo vệ Dữ liệu chung của EU, cũng như các hành động của Mỹ để kiểm soát các công ty công nghệ. Ngoài ra, cũng có nhiều công ty trở nên nghiêm túc hơn trong việc đối diện với các vấn đề bảo mật và an ninh. Dự kiến, sẽ có rất nhiều công ty sử dụng điểm này để tách biệt mình so với đối thủ, cho phép người dùng tự chọn chế độ thu thập dữ liệu một cách dễ dàng hơn, với nhận thức tốt hơn. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là, liệu những công ty như Amazon (với Alexa) và Facebook có gia nhập công cuộc này hay không, hay chúng sẽ vẫn tiếp tục thầm lặng thu thập mọi thông tin có thể từ người dùng. Đây cũng là cơ hội cho các công ty công nghệ lâu đời như Dell, Cisco, IBM, và HPE để tạp ra các cấu trúc thực tiễn, có ý nghĩa hơn về an ninh dữ liệu và bảo mật, dẫn tới một thời kỳ phục hưng bảo mật vào năm 2020. Việc quan sát xem công ty nào sẽ gia nhập cuộc đua, còn công ty nào sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu, sẽ là một tác vụ khá thú vị.

Nguồn theo wikipedia,

Related Posts

Add Comment