Lắp đặt bồn cầu âm tường trong gia đình

 

bồn cầu âm tường

 

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường hoàn toàn khác với các loại bồn cầu thông thường về vị trí tâm thoát, ống dẫn và két nước nằm ở vị trí âm tường, đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật để có thể lắp đặt thành công. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cách lắp đặt bồn cầu âm tường để mọi người tham khảo nhé.
Chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu âm tường
Trước khi lắp đặt bồn cầu âm tường, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước, đường ống cấp nước có ở đúng vị trí hay không, đồng thời bạn phải chừa vị trí lắp đặt kéo nước trong quá trình thi công nhà vệ sinh. Trường hợp không có chừa vị trí lắp két nước thì phải khoan tường để có thể lắp đặt.
Kiểu thiết kế bồn cầu âm tường
Để có thể tiến hành lắp đặt két nước, đấu nối két nước với nguồn cấp và chuẩn bị vị trí ống thoát chất thải. Để có thể tiến hành lắp bồn cầu âm tường thì bạn cần chừa các lỗ để nối tâm thoát với đường ống thải và vị trí lỗ để nước từ két nước đổ vào bồn cầu.
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt gồm: đinh ốc, cờ lê, kìm, thước dây, băng keo ống nước, silicon và máy khoan, gioăng cao su.
Kiểm tra lại bồn cầu một lần nữa trước khi lắp đặt để chắc chắn không bị nứt vỡ trong quá trình di chuyển.
Tiến hành lắp đặt bồn cầu âm tường
Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường
Bạn tiến hành tháo các mút bọc của đinh treo tường (mút được bọc để đinh không bị bít bởi bê tông trong lúc lắp đặt két nước). Lắp giá đỡ vào cặp đinh treo tường sau đó khóa chặt ốc bằng cờ lê.
Một số loại két nước không có cặp đinh treo cố định thì bạn cần khoan tường để lắp cặp đinh treo này. Lưu ý xem xét bản vẽ của két nước để chọn đúng vị trí cần khoan, tránh khoan sai vị trí làm vỡ két nước.
Bước 2: Đo và lắp đặt Gioăng cao su
Có hai vị trí mà bạn cần lắp gioăng cao su là vị trí ống xả và đường ống nước xả tử két nước âm tường. Tiến hành tháo mút bảo vệ cho 2 vị trí này, sau đó bọc keo chuyên dụng và lắp gioăng cao su, thao tác này giúp  gioăng cao su được kiên cố và tránh rò rỉ nước sau khi lắp.
Thiết kế bồn cầu âm tường trong phòng tắm sang trọng
Bước 3: Đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối
Để chất bẩn có thể xả chính xác từ bồn cầu vào đường ống xả thải, đồng thời để nước cấp từ két nước chảy vào bồn cầu cần sử dụng 2 ống tiếp nối.
Vì kích thước của ống tiếp nối sẽ dài hơn khoảng cách từ bồn cầu đến các điểm tiếp xúc nên bạn cần đo chính xác khoảng cách để cắt ống cho hợp lý. Vị trí bị cắt đi cần được mài lại với góc nghiêng 45 độ để quá trình lắp ống dễ dàng hơn.
Bước 4: Lắp bệ xí vào giá đỡ
Đây là bước quan trọng, bạn cần lắp bệ xí đúng vị trí giá đỡ, đồng thời vị trí 2 ống tiếp nối cũng cần vừa khít với ống xả và ống nước cấp của két nước.
Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn
Để có thể xả nước, chúng  ta tiến hành lắp bảng nút nhấn với két nước từ vị trí cho trước.
Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt
Sau khi thân được lắp vào giá treo bạn cần sử dụng xi măng trắng chuyên dụng hoặc silicon để nhét vào khoảng hở giữa thân bồn cầu với tường. Thao tác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bồn cầu đồng thời hạn chế vết bẩn bám vào những vị trí này.
Bước 7: Lắp đặt nắp nắp bồn cầu
Đây là bước cuối cùng trong trong quá trình lắp đặt, chỉ cần gắn đinh ốc và đặt nắp bồn cầu vào vị trí cho trước là hoàn tất quá trình lắp đặt bồn cầu.
Nếu bạn sử dụng nắp bồn cầu điện tử thì cần bổ sung thêm đường dây cấp nước từ két nước vào nắp bồn cầu, đồng thời lắp đặt bộ chia nước từ két nước để vừa có thể cấp nước cho nắp điện tử vừa có thể cấp nước để xả vết bẩn.
Sau khi lắp đặt hoàn tất bồn cầu âm tường, bạn cần xả thử vài lần để kiểm tra bồn cầu có hoạt động chính xác hay chưa nhé.
Trên đây là bài viết cách lắp đặt bồn cầu âm tường. Mong rằng qua bài viết bạn cũng sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Related Posts

Add Comment