Những lợi thế khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT và ĐH

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT hay ĐH thì hơn, dưới đây là sự khác biệt cũng như những lợi thế của từng chương trình dành cho người quan tâm. Hãy tham khảo và tìm ra sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Những lợi thế khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT là quyết định và lựa chọn của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh bởi 3 lợi thế dễ nhận thấy như sau:

– Thời điểm lý tưởng để tiếp nhận kiến thức và một nền văn hóa mới

Tốt nghiệp THPT, độ tuổi 18, 19 là độ tuổi đang tràn đầy khí thế và năng lượng. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để một người tiếp nhận kiến thức và một nền văn hóa mới. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đòi hỏi bạn trình độ tiếng Nhật khá tốt. Nếu vừa tốt nghiệp THPT bạn sẽ dễ dàng học tiếng hơn nếu ở độ tuổi lớn hơn. Khi còn vừa ngồi trên ghế nhà trường, sự trải nghiệm của bạn với cuộc đời chưa có nhiều, đây xét một mặt cũng là thuận lợi để bạn ít bị “sốc” văn hóa khi đến Nhật để học tập hơn.

– Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đi học trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam, bạn sẽ mất thêm 1 khoản tiền kha khá. Sau đó bạn mới đi du học Nhật Bản thì thực ra lúc đó cũng không khác nhiều lắm nếu bạn đi du học Nhật ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

– Cơ hội ngành nghề và công việc mở rộng

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. Khi mà bạn còn chưa chắc chắn định hình cho mình một công việc chẳng hạn. Việc du học Nhật Bản có thể sẽ chọn cho bạn một ngành phù hợp trong số các ngành HOT nhất đào tạo tại Nhật. Đây cũng là một cách để bạn chọn ngành nghề thích hợp.

– Khó khăn khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT có thể kể đến như bạn chưa có kinh nghiệm, chưa có nhiều vốn sống. Việc đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 phần lớn sẽ phụ thuộc vào điều kiện và quyết định của gia đình bạn.

Những lợi thế khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại Học

 

– Ngành nghề đã được định hình, mục tiêu rõ ràng

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại Học có một lợi thế là lúc này bạn phần lớn đã được định hình nghề nghiệp rõ ràng, có mục tiêu rõ ràng cho mình rồi. Du học Nhật Bản thời điểm này giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn đúng sở trường, đam mê.

– Đã có một số kinh nghiệm từ những va vấp để bản lĩnh hơn

Điều kiện đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại Học cho bạn những vốn sống nhất định để thuận lợn hơn khi một mình ra nước ngoài. Nếu du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT, thường bố mẹ bạn sẽ rất lo lắng. Nhưng nếu đã có một thời gian tự lập khi học đại học thì giống như bạn được rèn luyện từng bước để dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống hoàn toàn mới lạ ở nơi xa xôi.

– Tự quyết định thay vì phụ thuộc nhiều vào gia đình

Sau khi tốt nghiệp đại học, phần lớn các bạn đã đủ năng lực và sự tin tưởng để có thể tự quyết định những việc lớn lao cho mình. Trong đó có việc du học Nhật Bản sau tốt nghiệp Đại Học. Nếu du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT phụ thuộc vào quan điểm, tài chính, quyết định của bố mẹ thì sau khi tốt nghiệp đại học, bạn hoàn toàn có thể tự quyết. Nếu có phụ thuộc vào tài chính của gia đình thì ít nhất bạn cũng đã được tin tưởng hơn để dễ thuyết phục bố mẹ ủng hộ mình.

– Một số khó khăn khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học mà bạn có thể gặp phải. Đó là khả năng “sốc văn hóa”, “vỡ mộng” bởi mọi thứ có thể không như bạn kì vọng. Tốt nghiệp Đại học là khi bạn đã rất quen thuộc với cách thức giảng dạy, tiếp cận vấn đề của Việt Nam. Nên khi phải tiếp nhận kiến thức theo một cách thức hoàn toàn mới sẽ gây ra những rắc rối khó tránh khỏi cho bạn.

Như vậy, dù du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT hay sau ĐH thì mục đích cuối cùng vẫn thế, quan trọng là bạn cảm thấy hình thức nào mới phù hợp với điều kiện của mình. Hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Related Posts

Add Comment