Cây cau tiểu trâm có gì đặc biệt?

Điều bạn cần biết về cây cau tiểu trâm

Cây cau Tiểu Trâm là loài cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng trong thị trường Việt Nam hiện nay với những công dụng rất hữu hiệu.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người không chỉ xem cây như đồ vật trang trí cho nhà cửa, mà còn mang giá trị tinh thần để hướng tới những điều tốt đẹp. Vì thế mà nhiều người yêu thích cây cau Tiểu Trâm đến vậy, loài cây nhỏ nhắn nhưng mang những ý nghĩa lớn về nhân sinh và phong thủy.

Ý nghĩa và công dụng của cây cau Tiểu Trâm

Một điểm nổi bật khiến người ta chú ý đến loài cây này chính là vẻ đẹp duyên dáng, sinh động, hài hòa, một vẻ đẹp mà hiếm tìm thấy được ở bất cứ loài cây nào. Hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu, tán lá xanh mượt đầy sức sống này rất phù hợp để được trưng bày ở phòng làm việc hay là phòng bếp cho ngôi nhà của mình.

Lấy nó làm quà tặng cho bạn bè hay người thân cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Loài cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí và quyết tâm vượt qua gian khó, không ngại khó khăn, vất vả và thử thách. Trong mỗi dịp đặc biệt như thi cử, thăng chức chúng ta thường tặng cho nhau một chậu cây cau Tiểu Trâm nhỏ bé để động viên tinh thần những người đang cần khích lệ , phấn đấu và động viên.

Thêm vào đó, thân cây cũng góp mình trong quá trình cung cấp nguồn oxy, làm sạch không khí bằng cách hút các chất độc, các tia bức xạ từ đồ điện tử… Do có kích thước nhỏ gọn, màu sắc hài hoà bắt mắt nên chúng ta có thể dễ dàng đặt nó ở bất kì nơi đâu trong nhà hay phòng làm việc góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.
Ngoài ra, đối với những người bị một số bệnh về đường hô hấp, nếu đặt trong phòng ngủ, hoặc trên bàn làm việc chậu cây cau Tiểu Trâm bạn sẽ sẽ thấy tác dụng rõ rệt và hiệu quả.

Không những thế, nhiều người còn tin rằng cau Tiểu Trâm là loại cây cảnh phong thủy giúp xua đuổi tà ma, khí xấu, mang vận may, sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Cách lựa chọn cây cau Tiểu Trâm

Với ý nghĩa tốt đẹp của cây, không ít người mong muốn được sở hữu một chậu cau Tiểu Trâm. Bạn chỉ cần dựa trên nhu cầu của bản thân và lựa chọn cây cao vừa phải để dễ dàng chăm sóc. Một điều quan trọng là chọn lựa chậu cây, và phù hợp với vị trí đặt cây.

Ngoài ra, cau Tiểu Trâm không cần nhiều ánh sáng, thế nên bạn nên bày cây ở vị trí khuất ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp vào cây, khiến cho cây héo úa và dễ bị chết.
Có thể nói, sự hiện diện của cây cau Tiểu Trâm không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Không những vậy, nếu bạn đang muốn trang trí cho căn phòng nhỏ của mình hoặc F5 bàn làm việc thì cau Tiểu Trâm là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Related Posts

Add Comment