Cách nhân giống cây cau Tiểu Trâm đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách nhân giống cây cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm đang là loại cây cảnh được đông đảo gia chủ yêu thích chọn trang trí cho ngôi nhà của mình.
Cây cau Tiểu Trâm là cây cảnh quen thuộc đối với các gia đình, công ty, văn phòng… Cau Tiểu Trâm không chỉ có hình dáng nhỏ nhắn mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến môi trường sống an toàn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nhân giống được cây cau Tiểu Trâm này nhé.

Nhân giống cây cau Tiểu Trâm

Bạn hãy cắt một đoạn cành có nhánh và mầm khỏe, rồi đem trồng bằng đất hoặc trong dung thủy sinh. Bên cạnh đó, khi cây cau già thường mọc ra cây con từ gốc, vì thế chúng ta có thể nhân giống bằng cách tách chúng ra và trồng trong môi trường mới.

Cần chuẩn bị những gì khi trồng cau ?

Để trồng cây cau, chúng ta cần chuẩn bị chậu sứ, thùng xốp, dung dịch thủy canh, bình thủy tinh, công cụ làm vườn thường dùng…

Kỹ thuật trồng cây cau Tiểu Trâm

– Trồng cây bằng đất: đây là cách trồng cau truyền thống, thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị chậu sứ, đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Tiếp đó, bạn đặt cây cau vào chính giữa chậu và đổ phần đất và san bằng mặt chậu. Rất đơn giản đúng không nào!

– Trồng cây bằng nước: phương pháp trồng cây bằng nước là một cách làm mới, phù hợp với môi trường công sở, cần sự sạch sẽ và độc đáo. Bạn chỉ cần rửa sạch rễ cây rồi đặt vào bình thủy tinh chứa dung dịch thủy canh pha loãng với nước là đã có được một chậu cây cảnh phong thủy, cây cảnh văn phòng xinh xắn để bàn.

Với hình thức này, chăm sóc cây tương đối dễ dàng và không mất nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng viên bi màu hoặc đá sỏi thả vào bên trong sẽ rất bắt mắt, như vậy bạn sẽ sở hữu chậu cây xanh sạch đẹp và tươi mát giúp không gian sống trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên vệ sinh chậu sứ, bình thủy tinh và đặc biệt không được tưới nước gạo hay cho bã chè vào cây để tránh mầm bệnh gây tai hại cho cây và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây cau.

Nếu bạn đang thực sự yêu thích mới lạ và nét đẹp dịu dàng của cây cau Tiểu Trâm thì hãy trồng chúng bằng các phương pháp trên nhé, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, phần cây duyên dáng sẽ giúp cho không gian của bạn thêm thoải mái hơn rất nhiều. Một loại cây đẹp và mang lại nhiều công dụng như thế thì chả có lý do mà chúng ta không lựa chọn đúng không nào? Hãy chọn ngay cây cau Tiểu Trâm đi nhé.

Related Posts

Add Comment