Lễ khánh thành diễn ra như thế nào là hoàn hảo ?

Buổi lễ khánh thành là một sự kiện quan trọng mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện. Không chỉ mang ý nghĩa về tâm linh sau khi xây dựng xong công trình mới mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt quảng bá,… Do đó, nếu không thực hiện được một sự kiện khánh thành chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn đối với công ty, doanh nghiệp của bạn. Cho dù bạn cho rằng như thế là tiết kiệm hơn, nhưng những giá trị mà sự kiện mang lại chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn sau này.

Vậy, sự kiện khánh thành nên được diễn ra theo trình tự như thế nào ? Liệu có quá phức tạp không ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé !

Đón khách

Chắc chắn rồi, sự kiện luôn được diễn ra đầu tiên bằng việc đón khách. Các khách hàng, khách mời, bạn bè, đối tác khi đến giờ diễn ra sự kiện, họ sẽ xuất hiện để tham gia sự kiện. Để sự kiện được đảm bảo sự hoàn hảo và chuyên nghiệp thì những lễ tân hoặc PG sẽ được chuẩn bị sẵn tại cổng chào để đón khách và dẫn các khách mời vào khu vực chỗ ngồi của sự kiện. Như thế vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp lại tránh gây tình trạng chen lấn, xô đẩy,…

Tiết mục văn nghệ mở đầu

Một tiết mục văn nghệ ngay đầu chương trình cũng là một ý tưởng tốt vì nó giúp cho sự kiện bớt nhàm chán và hướng sự chú ý của mọi người lên sân khấu. Các tiết mục nên là ca hát hoặc là tiết mục nhảy sôi động để khiến không khí được hứng khởi hơn, tránh sự ảm đạm cho một không khí vui vẻ như lễ khánh thành.

MC giới thiệu chương trình và đại biểu phát biểu

Sau khi tiết mục văn nghệ diễn ra, MC sẽ chính thức lên sân khấu để giới thiệu về sự kiện, lý do, quá trình thực hiện,… Và sau đó, giới thiệu các vị đại biểu quan trọng tham gia buổi lễ, sự kiện. Cùng với đó là mời một số vị đại biểu lên phát biểu cảm nghĩ về sự kiện. Đối với hạng mục này thì tốt nhất, không nên để thời gian quá dài, tránh lan man sẽ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán.

Cắt băng khánh thành

Nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ là cắt băng khánh thành. Các đại biểu sẽ được MC mời lên sân khấu để cùng cắt băng khánh thành cho dự án đã được hoàn thành chính thức đi vào hoạt động. Không thể thiếu những chú lân sư rồng sau khi cắt băng sẽ cùng nhau nhảy múa, chúc mừng sự kiện diễn ra thành công rực rỡ.

Các tiết mục văn nghệ và kết thúc chương trình

Các tiết mục văn nghệ khác sẽ được tiếp tục diễn ra tại chương trình. Các tiết mục sẽ được diễn ra đồng thời chương trình sử dụng tiệc tới từ đơn vị tổ chức ( nếu có ). Thông thường, sẽ là từ 2 đến 3 tiết mục để mọi người cùng thưởng thức và trao đổi, giao tiếp, chúc mừng sự kiện khánh thành. Và cuối cùng, các PG, lễ tân sẽ đứng sẵn ngoài cổng để tiễn khách và trao các món quà kỷ niệm.

Bạn có thể tham khảo thêm hoặc đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện khánh thành chuyên nghiệp tại TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH: GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO CÁC DOANH NGHIỆP để có được sự lựa chọn chính xác nhé !

Related Posts

Add Comment