Quả bé chỉ bằng ngón tay nhưng giá đắt bất ngờ

Tin tức hôm nay: Loại quả này có kích thước cỡ ngón tay, trông rất giống quả dưa bao tử, nhưng giá cả lại đắt hơn rất nhiều.

Loại cây này có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến tại xứ sở Kangaroo này. Hiện tại, những cây chanh ngón tay to vẫn được tìm thấy trong các cánh rừng mưa tại ven biển phía đông nước Úc.

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến có tên gọi là chanh ngón tay, tên tiếng anh của chúng là finger lime, là một loài thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương.

Chanh ngón tay có hoa nhỏ, màu trắng khá thơm. Phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ chanh. Khi chín, phần vỏ bên ngoài của chanh khá mỏng và mọng nước. Khi bổ đôi quả chanh ra và bóp nhẹ hai đầu thì phần ruột bên trong sẽ trào ra như miệng núi lửa, tép chanh trông rất giống trứng cá và có vị chua khá gắt.

Báo tin tức viết Chanh ngón tay là dạng cây thân thẳng, lá nhỏ hơn so với các loại chanh khác nhưng gai lại khá lớn. Quả chanh nhỏ mọc thuôn dài hình trụ khoảng 10cm. Loại chanh này không chỉ có một màu mà chúng có đến 4, 5 màu sắc khác nhau từ xanh nhạt, xanh đậm, đỏ tươi cho đến nâu.

Mặc dù đang được trồng rất phổ biến ở Trung Quốc, giá cả thị trường của chanh ngón tay vẫn khá đắt đỏ, nửa cân có thể được bán với mức giá ít nhất là 100 tệ (khoảng 336 nghìn đồng), một mức giá mua bán khá “chát” so với các loại quả khác.

Chanh ngón tay rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E và C, chúng còn được sử dụng làm thuốc, có thể hỗ trợ chữa lở loét, mụn nhọt, thanh lọc, làm mát cơ thể…

Related Posts

Add Comment