Đánh giá về những thiết kế ấn tượng trên đồng hồ (phần 3)

 Ngày nay, mẫu mã đồng hồ biến đổi linh loạt để đem tới một phụ kiện thời trang độc đáo, mới mẻ thế nhưng nó vẫn không thể vượt qua được những sản phẩm có thiết kế kinh điển trước đó. 
Những thiết kế ấn tượng trên đồng hồ
 Cartier Tank (1917)

 

Đồng hồ Cartier Tank

Kết quả hình ảnh cho VìĐồng hồ Cartier Tank
Cartier Tank (1917) là mẫu thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của nhà chế tác đến từ nước Pháp. Đồng hồ có vẻ ngoài rất đặc biệt, thay vì kiểu vỏ tròn thường thấy thì nó được tạo thành từ khối vỏ dạng hình chữ nhật đứng gây chú ý bởi cọc số La Mã đậm có chiều sắp xếp rất ngẫu hứng cùng núm điều chỉnh nhô dài khó có thể trộn lẫn với các kiểu thiết kế khác. Cartier Tank (1917) được lấy cảm hứng dựa trên mẫu xe tăng Mark IV của nước Anh, kể từ khi được giới thiệu, phiên bản đã phá vỡ mọi quy tắc sản xuất đồng hồ vỏ tròn trước đó. Qua nhiều thập kỷ sáng tạo đầy thăng trầm thì thiết kế của nó vẫn gần như được giữ nguyên và được đông đảo người yêu đồng hồ ưa thích.

 Rolex Submariner (1953)

 

Đồng hồ Rolex Submariner

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của người tiên phong trong ngành chế tác trăm tuổi. Dòng đồng hồ lặn vốn là bản sắc thương hiệu, đại diện tiêu biểu là phiên mẫu đồng hồ Submariner được sản xuất vào năm 1953. Nó được coi là một biểu tượng huyền thoại của dòng đồng hồ lặn có thiết kế rất dễ nhận diện và bị làm nhái nhiều nhất hiện nay.
Đồng hồ có độ chịu nước cao – thiết kế chuyên dụng cho việc bơi, lặn hiển thị những cọc số kết hợp giữa chấm tròn, hình chữ nhật và hình tam giác dạng to bản phủ dạ quang và bộ kim rất đặc trưng của Rolex, cùng vành benzel khoét răng cưa vô cùng tinh xảo. Điều đáng ngạc nhiên đó là thiết kế Rolex Submariner không chỉ bị sao chép 1 phần mà còn bị sao chép nguyên vẹn bởi rất nhiều hãng đồng hồ lớn trên thế giới.

 Breitling chronomat (1984)

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/04/kham-pha-chiec-ong-ho-c45114-mang.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nam-casio-g-shock-ga-100-1a2dr.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/04/ong-ho-olympia-star-opa58012-07mkgl.html

 

 

 

Đồng hồ Breitling chronomat

Breitling là một trong số ít những thương hiệu tự nghiên cứu và phát triển cơ cấu chronograph, chính vì vậy, họ có thể điều khiển được chất lượng tuyệt hảo mà khó thương hiệu nào có thể bì kịp. Được đánh giá có thiết kế kinh điển ảnh hưởng lớn đến ngày nay chính là những mẫu đồng hồ hàng không Chronomat sản xuất năm 1984 có tên là Ref 81950 – lựa chọn hoàn hảo cho phi công hoặc những người yêu thích phiêu lưu.
Phiên bản được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với các mẫu chronograph trước đó, có gờ lắp kính xoay đơn hướng được đánh nhám, là sự kết hợp giữa màu xanh và trắng ngà. Đặc trưng của đồng hồ đó là kim và các vị trí giờ nổi bật nhờ lớp dạ quang sáng giúp người đeo xem giờ dễ dàng trong mọi điều kiện ánh sáng. Núm được thiết kế lại để có thể sử dụng tiện lợi khi đeo găng tay đồng thời thân vỏ trình diễn đường nét mạnh mẽ, rất khỏe khoắn. Cho đến hiện nay, thiết kế này vẫn ảnh hưởng tới tất cả các dòng đồng hồ chronograph hiện nay cũng như tới kĩ thuật thiết kế đồng hồ phi công trên toàn cầu.

Related Posts

Add Comment