Ban tho treo tuong cao bao nhieu thì hợp lý ?

Kích thước của bàn thờ gia tiên luôn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng. Vậy với kích thước bàn thờ treo tường hay ban tho treo tuong cao bao nhieu thì là hợp lý để vừa phù hợp với không gian sống lại thuận theo phong thủy?

Ban tho treo tuong cao bao nhieu thì hợp lý ?

Kích thước chung hay ban tho treo tuong cao bao nhieu thì hợp lý ?

Bàn thờ treo tường luôn cần phải chọn kích thước sao cho đặt vuông văn cân dối với tường, tránh đặt lệch hoặc không cân bằng thì sẽ không đảm bảo độ vững chắc lâu dài.  Nếu bàn thờ treo tường gia tiên mà đặt quá thấp hay dat ban tho treo tuong cao bao nhieu trong tầm với của mọi người thì không nên bởi bàn thờ là nơi chỉ có chủ nhà mới được phép thắp hương hay cúng bái, ngoài ra có thể có người khác khi được sự cho phép của gia chủ.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Ban tho treo tuong cao bao nhieu thì hợp lý ?

Kích thước bàn thờ treo tường 495x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Thích hợp với không gian có diện tích 25 m2.

  •  Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước bàn thờ treo tường 610 x 1070mm phù hợp cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với loại bàn thờ này, ngoài đặt 3 bát hương, bàn thờ còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Thích hợp với diện tích không gian trên 30m2.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, với gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Thích hợp hợp với căn phòng có diện tích từ 25-30m2.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 480 x 810mm phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu chỉ bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

Ban tho treo tuong cao bao nhieu thì hợp lý ?

Ngoài ra vì là sản phẩm bàn thờ treo tường nên cần đảm bảo độ chắc chắn cả về chất liệu cấu tạo, việc lắp đặt cẩn thận, các đinh ốc giúp cố định bàn thờ phải thật chắc. Vì các kiểu bàn thờ treo tường treo tường hiện nay chạy theo lợi nhuận nên được đóng sơ sài, không đảm bảo độ bền, vì vậy khi đi đóng hay mua bàn thờ treo tường các gia chủ cần xem xét chất liệu gỗ, kết cấu có an toàn không. Hãy theo dõi bài viết sau của ANAMO để biết cách lựa chọn chất liệu cho bàn thờ treo tường hiện đại.

Chi tiết tham khảo: https://bantho.com/ban-tho-treo-tuong hoặc https://bantho.com.vn/ban-tho-treo-tuong

Xem thêm: Sản phẩm bàn thờ treo tường 2 tầng của Anamo

Related Posts

Tags:

Add Comment