Lưu ý quan trọng phải nhớ khi trang trí cổng nhà bằng cây xanh

Trang trí cổng nhà bằng cây xanh đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Phương pháp này giúp cổng nhà và không gian sống trở nên ấn tượng, sang trọng và cuốn hút đặc biệt. Tuy nhiên, muốn đảm bảo nét đẹp hài hòa nhất, bạn tuyệt đối không được quên những lưu ý sau.

Trang trí số lượng cây vừa phải

Trang trí cổng nhà bằng cây xanh phải đặc biệt lưu ý đến số lượng. Không trồng mật độ cây quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên trong. Cây xanh che mất cổng nhà, tạo nên vẻ tù túng và bí bách.

Cũng không trồng cây xanh quá ít vì như thế chẳng có tác dụng gì. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn nơi treo, nơi trồng phù hợp, để tạo nên sự thiện cảm tốt nhất với những người ngang qua. Cổng hàng rào  như được thêm sắc xanh, sinh động và cuốn hút.

Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên những loại cây lá khó rụng, lá vừa phải để tiện cho việc chăm sóc. Bạn không được để cây héo úa, tưới nước thường xuyên, giúp cây luôn tươi tốt. Đó như vận khí, giúp cuộc sống lúc nào cũng ổn định và phát triển, không có nhiều xui rủi

Đầu tiên, bạn không nên trang trí cổng nhà bằng cây xanh có kích thước lớn. Lúc này cây không đóng vai trò là vật trang trí nữa mà sẽ là điềm xui xẻo, bất an. Cây lớn đứng bên cạnh cổng như ngăn cản thịnh vượng, may mắn vào trong. Cuộc sống khó phát đạt.

Tiếp theo, trang trí cổng nhà bằng cây xanh tránh các loài cây bụi rậm. Đặc tính của loài cây này phát triển lá khá nhanh, rậm rạp và tùm lum. Đó là điều kiện thuận lợi để các loại côn trùng, động vật gây hại sinh sôi và phát triển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng những loài cây mang ý nghĩa tốt đẹp như tre, hoa hồng, hoa râm bụt, hoa giấy. tầm xuân…Tuyệt đối không được trồng cây dâu, cây bách, cây liễu…Nên ưu tiên một màu sắc của cây để không tạo ra cảm giác thái quá, lòe loẹt khi chiêm ngưỡng.

Trang trí phù hợp theo từng kiến trúc

Mỗi một kiến trúc nhà ở, không gian sống sẽ có những loài cây phù hợp, mỗi mẫu thiết kế tường rào đẹp đều có nhưng phong cách khác biệt. Kiến trúc biệt thự nên ưu tiên những loài cây tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Đó là hoa hồng, cây sống đời, cây tuyết tùng…

Với những kiến trúc bình thường bạn cũng có thể sử dụng các loài hoa sang trọng ở trên hoặc ưu tiên những cây xanh, loài hoa khác tương ứng. Gợi ý một số loại cây phù hợp với kiến trúc nhà kiểu này đó là cây râm bụt, cây trúc, cây chuối cảnh, cây thông lùn…

Nên trồng cây trong các chậu cảnh mini, lẵng nhỏ để tiện cho việc chăm sóc và trang trí cổng nhà bằng cây xanh. Bạn có thể mang lẵng hoa treo ở bất cứ nơi nào, vị trí nào trên cổng. Dễ dàng thay đổi cách trang trí đẹp mắt, ấn tượng khi có nhu cầu. Khác với cây trồng sẽ  khó khăn hơn khi muốn gỡ bỏ hoặc thay thế bằng cây, hoa khác.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách trang trí cổng hàng rào bằng cây xanh đẹp, chuẩn phong thủy và lợi ích nhất.

Related Posts

Add Comment