Những phương pháp xử lý nước bể bơi phổ biến

Tùy vào từng bể bơi, từng mức độ ô nhiễm mà sẽ có những phương pháp xử lý nước bể bơi khác nhau. Bạn cần đánh giá chính xác và lựa chọn phương pháp phù hợp để tiết kiệm chi phí, công sức và cả thời gian.

Tham khảo:

Phương pháp xử lý nước bể bơi vật lý

Phương pháp xử lý nước bể bơi vật lý tức là sử dụng tay, các vật dụng thủ công hàng ngày để lọc nước. Phương pháp này chỉ có tác dụng khi nước bể bơi bị ô nhiễm bình thường. Tức là chưa có tình trạng đổi màu nước, vi khuẩn, rêu tảo, vẩn đục, nước có mùi…Trên mặt nước chỉ có rác thải, lá cây… là chính. Tuy nhiên, bạn đừng quá thờ ơ, nếu để lâu có thể khiến bể bơi bị ô nhiễm bất cứ lúc nào.

Sử dụng những vật dụng như vợt hớt rác, màng lọc, bàn hút sẽ là phương pháp tối ưu nhất. Vớt sạch các loại rác thải, hút sạch các cặn bẩn bám trên thành và đáy bể bơi. Nhờ đó, vi khuẩn, rêu tảo sẽ không có điều kiện phát sinh. Ưu điểm của phương pháp này đó là có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi, rất tiết kiệm.

Dùng hóa chất xử lý nước bể bơi

Nhưng khi bể bơi đã xuất hiện rêu tảo, vi khuẩn và ô nhiễm nặng thì phải làm thế nào. Bạn không thể dùng các vật dụng thủ công ở trên để khắc phục. Lúc này, trợ thủ đắc lực nhất không ai khác chính là những loại hóa chất chuyên dùng cho bể bơi.

Tùy từng hiện tượng ô nhiễm sẽ có một loại hóa chất khác nhau để trị, xử lý. Ví dụ cần khử mùi nước, diệt rêu tảo, bạn có thể dụng Clo. Nếu dùng để thay đổi màu nước nhanh nhất, bạn có thể dùng HCl. Hoặc nếu muốn cân bằng độ PH trong nước, bạn nên ưu tiên hóa chất PH+ hoặc PH- mới là hợp lý nhất. Hóa chất sẽ tan đều, tiêu diệt vi khuẩn, trả lại nguồn nước trong lành, an toàn cho bể bơi và người sử dụng. Hạn chế của phương pháp xử lý nước bể bơi này đó đó là cần có kỹ năng, kiến thức nhất định khi sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, bạn nên tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn và cảnh báo từ nhà sản xuất.

Sử dụng hệ thống lọc ozon hiện đại

Phương pháp xử lý nước bể bơi bằng ozon là phương pháp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay trên thế giới. Công nghệ này được ứng dụng phổ biến tại các hồ bơi quy mô lớn, sang trọng và hiện đại. Mỗi lần nhắc đến xử lý nước ozon, người ta thường nghĩ ngay tới một phương pháp xanh, sạch và tiện lợi.

Ozon chính là nguyên lý vận hành. Công nghệ lọc nước này không sử dụng hóa chất mà sẽ sử dụng ozon để ức chế sự sống của vi khuẩn, rêu tảo. Thời gian xử lý rất nhanh nhưng vô cùng hiệu quả. Khi xử lý xong, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về chất lượng. Nguồn nước trong xanh, không có mùi hóa chất, không còn vi khuẩn gây hại, an toàn tuyệt đối khi xuống tắm. Ngoài ra, thiết kế bắt mắt, gọn nhẹ có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ nơi nào càng khiến bạn mong muốn sử dụng thiết bị hơn hẳn.

Hi vọng với những phương pháp xử lý nước bể bơi ở trên, bạn sẽ an tâm hơn khi thực hiện, đạt hiệu quả tốt nhất giữ cho nước bể bơi luôn trong sách, ích lợi.

Related Posts

Add Comment