đau nhói bụng dưới bên phải – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Đau nhói bụng dưới bên phải là một trong các triệu chứng không hiếm gặp, hay xảy ra ở nhiều người. Và đây cũng là biểu hiện cảnh bảo rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Hãy theo dõi bài viết này để có thể biết được đó là những căn bệnh nào nhé.

Nếu chỉ là đau bụng bình thường thì không nói làm gì, nhưng nếu là những cơn đau nhói bụng dưới bên phải lại kèm theo các triệu chứng khác nữa thì bạn lại cần cẩn thận và lưu tâm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết một số căn bệnh gây nên tình trạng này.

Những cơn đau tại vị trí này thường xảy ra ở chị em là phần nhiều, thường là diễn ra trong những ngày đèn đỏ. Nó là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ và không tác động gì tới sức khỏe của chị em. Tuy nhiên không hẳn lúc nào cũng như vậy, nếu không liên quan đến kỳ kinh thì đó có thể là do:

1, Viêm bàng quan

Tại vị trí xương mu sẽ xuất hiện các cơn đau dữ dội, thêm nữa là biểu hiện tiểu rát, tiểu buốt. Các trường hợp nặng hơn thì sẽ gặp cả hiện tượng nước tiểu có màu đục, kèm theo mủ và máu, mùi hôi khó chịu, đi vệ sinh sẽ đau và đi liên tục nhiều lần.

2, Viêm ruột thừa

Nếu bạn xuất hiện các cơn đau nhói bụng dưới bên phải kèm theo cơ thể bị sốt thì hãy nhanh chóng đi đến bệnh viện gần nhất để khám ngay, bởi căn bệnh này nếu không chữa kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

3, U nang buồng trứng

Ở chị em, khi bị rối loạn kinh kèm theo đau bỉ 1 bên bụng có nghĩa là khối u tại đâng đang ngày càng phát triển, làm cho ống dẫn trứng bị xoắn lại. Với căn bệnh này để phát hiện kịp thời cần phải tiến hành khám phụ khoa và làm các xét nghiệm.

4, Mang thai ngoài tử cung

Bạn sẽ gặp các cơn dau nhói ở 1 bên bụng, máu sẽ chảy thường xuyên hơn, và máu xuất hiện tại buồng trứng, ruột non, nó gây nên sự khó chịu, mệt mỏi vô cùng.

5, Viêm ống dẫn trứng

Biểu hiện điển hình chính là những cơn đau bên phải một cách dữ dội. Khi quan hệ tình dục, hì cơn đau sẽ càng khó chịu hơn, đôi khi còn gây chảy máu, sốt và âm đạo ra khí.

Nếu như gặp biểu hiện đau nhói bụng dưới bên phải, người bệnh không nên tự ý trong việc bắt bệnh và sử dụng các loại thuốc giảm đau. Tốt nhất là hãy nhanh chóng đi đến các trung tâm y tế gần nhất để nhận sự thăm khám, tư vấn của bác sỹ. Một số căn bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật thì mới có thể khỏi được, cho nên bạn nãy lưu ý.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

Add Comment