Một số loại lá cây chữa sỏi thận dễ kiếm dễ làm

Nhiều bạn đã tốn rất nhiều tiền thuốc thang tuy nhiên lạ không có hiệu quả trong điều trị bệnh. Tìm xa không bằng tìm gần một số lá cây chữa sỏi thận hiệu quả quanh ta mà bạn không biết.

Hãy khám phá ngay những loại lá cây mà bạn không ngờ rằng chúng có thể bào sỏi và tống sỏi ra ngoài cơ thể. Vừa tiết kiệm mà vừa đơn giản, hãy cùng khám phá nhé.

Lá tre

Lá tre hay có tê là lá trúc diệp, trong đông y đây là một vị thuốc. Lá tre có tính mát vị ngọt có công dụng lợi tiểu, chống viêm, nhiều người còn sử dụng nó để kết hợp với lá bưởi bồ kết dùng để gội đầu.

Bạn dùng 1 nắm lá tre đem rửa sạch giã nát rồi cho nước vào gạn bỏ cặn. Lấy nước thu được dùng khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Lá tre trong dân gian thường sử dụng

Lá tre trong dân gian thường sử dụng

Lá trầu bà

Rất ít người biết đến loại lá cây này, đây là một loại thường dùng là cây cảnh hoặc để trang trí phòng. Ngoài tác dụng phong thủy, loại cây này có có khả năng lọc chất độc trong không khi rất tốt.

Bạn dùng một vài lá trầu bà đem đi sắc lấy nước uống hàng ngày, dùng từ 1 đến 2 tháng bạn sẽ thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Lá kim tiền thảo

Kim Tiền Thảo là loại lá cây được sử dụng nhiều nhất trong đông y về công dụng chữa và điều trị bệnh của nó. Công dụng chính là thông tiểu, diệt khuẩn, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt.

Bạn dùng: 40g kim tiền thảo, 8g kê nội kim, 20g tỳ giải, 20g mã đề, 12g uất hương, 12g trạch tả.

Đem sắc tất cả các vị thuốc trong nồi đất, đun sôi khoảng 30 phút rồi cho ra để nguội. Chia làm 3 phần uống trong ngày, sử dụng liên tiếp 1 tháng sẽ tống các viên sỏi nhỏ ra ngoài cơ thể.

Lá cây kim tiền thảo

Lá cây kim tiền thảo

Lá mùi tàu

Rau mùi tàu là một loại gia vị thường thấy trong các gia đình Việt Nam. Ngoài dùng làm gia vị, khử hôi miệng mà ít người biết đến đây là một loại lá có công dụng hỗ trợ tiêu sỏi an thận.

Mỗi ngày một nắm lá mùi tàu đem hơ cho héo sau đó đun với 300ml nước. Đun sôi khoảng 10 phút rồi cho ra chia làm 2 lần uống ngay sau bữa ăn. bạn có thể dùng sinh tố từ cây mùi tàu để sử dụng. Dùng liên tiếp từ 1 đến 2 tháng sẽ có kết quả.

Lá cỏ tranh

Đây là loại thảo dược nổi tiếng trong đông y được biết đến như một vị thuốc lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, mát gan giúp tống sỏi ra ngoài nhanh chóng.

Bạn chỉ cần sử dụng 40g cỏ tranh đem sắc lấy nước uống trong ngày. Dùng liên tục 7 đến 10 ngày bạn sẽ thấy bệnh có chuyển biến tích cực

Related Posts

Add Comment