Cách làm chuối hột điều trị sỏi thận tại nhà

Chuối hột là một trong những cách điều trị bệnh sỏi thận tốt hiện nay sau kim tiền thảo. Nhiều bạn luôn hỏi mình về cách làm chuối hột ra sao? các bạn ấy làm thường xuyên bị hỏng không dùng được, nay mình sẽ chia sẻ 4 cách là để các bạn có nhiều lựa chọn.

Kiến thức về chuối hột

Chuối hột là cây thân mềm chứa nhiều nước, lá to và mỏng, thuộc họ chuối và có tên khoa học là Musa acuminata. Trước kia có thể bắt gặp nhiều cây chuối hột ở Miền Bắc, tuy nhiên hiện nay ít thấy do giá trị kinh tế không cao, chủ yếu dùng làm thuốc.

Quả chuối hột xanh được thái lát

Quả chuối hột xanh được thái lát

Chuối hột là dòng họ nhà chuối tuy nhiên thân hình to cao khác biệt hoàn toàn. Khác với hoa chuối bình thường, hoa chuối hột có màu đỏ. Quả chuối có vỏ màu tím là quả chuối hột rừng còn quả có vỏ màu xanh hơi vàng là chuối hột nhà.

Công dụng

Chuối hột có nhiều công dụng khác nhau, theo đông y chuối hột điều trị các bệnh như: Hắc lào, kiết lị, thống phong, an thai, trị cảm nóng và băng huyết..

Ngoài ra còn một số công dụng khác như: chữa bệnh đau dạ dày, sỏi thận, tiểu đường, bệnh gout. Giúp cải thiện bệnh đau lưng ở người cao tuổi, trị cảm nóng, sốt ho, giup ăn ngon, ngủ tốt, lưu thông khí huyết.

Cách dùng chuối hột trị sỏi thận

Có nhiều cách để chữa bệnh sỏi thận tuy nhiên bạn có thể sử dụng một số các sau đây.

Dùng bột chuối hột: Bạn chọn những quả chuối hột đã chín, đem bỏ vỏ phơi khô phần lõi. Bạn thu lại rồi cho vào túi nilon hút ẩm và để sử dụng dần. Mỗi lần bạn lấy 300g chuối hột phơi khô đem cho lên chảo rang vàng và dùng máy xay để tán thành bột.

Bột chuối hột dùng trong điều trị sỏi thận

Bột chuối hột dùng trong điều trị sỏi thận

Pha bột chuối hột với nước sôi để nguội khuấy đều và dùng ngay sau các bữa ăn. Bạn dùng từ 10 đến 15 ngày sẽ có dấu hiệu tốt.

Chuối xanh khô ngâm rượu: Cách này thường sử dụng cho các đấng mày râu. Bạn dùng 1kg chuối hột khô đem ngâm với 2 đến 3 lít rượu gạo trắng. Không dùng rượu từ Hà Nội đâu nhé. Ngâm khoảng 10 ngày sau đó cứ mỗi bữa ăn bạn uống 2 chén. Sử dụng liên tục trong khoảng 1 đến 2 tháng bệnh sẽ thuyên giảm.

Lưu ý khi sử dụng

Ngoài chữa sỏi thận ra chuối hột còn giúp giải độc gan tăng cường miễn dịch cho hệ thống tiêu hóa. Bạn cung không nên quá lạm dụng chuối hột và quá trình ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra bạn cần cải thiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mình sao cho phù hợp để tránh bệnh sỏi thận.

Bạn xem thêm: Các lá cây chữa sỏi thận tại nhà

Related Posts

Add Comment