Tại sao bệnh trào ngược dạ dày gây viêm họng

Trào ngược dạ dày là căn bệnh sảy ra khá phổ biến ở hệ tiêu hóa, theo thông kê của bộ y tế vào năm 2016 thì có khoảng gần 50% dân số đã từng mắc căn bệnh này.

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh không gây chết người, nhưng nếu mà để lâu không kiêng kem và điều trị kịp thời sẽ rất có khả năng gây ra ung thư dạ dày.

Trào ngược dạ dày là hiện tượng, những thứ trong dạ dày bị đẩy ngược lên cổ họng, gây ra những hiện tượng như ợ, ợ hơi,chớ, miệng tiết nhiều nước bọt.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh này gồm một số lý do sau đây.

Nếu bạn đang có thói quen sử dụng các đồ ăn nhanh cho bữa chính, hoặc ăn quá nhiều những món chiên sào, nhất là vào buổi tối thì sớm muộn gì bạn cũng phải đón nhận căn bệnh này, vì những thói quen đó ảnh hưởng cực kì xấu đến dạ dày, gây rất nhiều áp lực cho nó, làm nó phải đẩy ngược đồ ăn lên thực quản.

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược

Chức năng dạ dày bị suy yếu, nếu bạn nhiễm phải căn bệnh đau dạ dày, hoặc viêm loét dạ dày, thì dạ dày sẽ bị tổn thương, và việc mắc phải bệnh trào ngược dạ dày sẽ cao hơn những người không bị những căn bệnh này.

Lý do cuối cùng khiến bạn bị trào ngược dạ dày đó, chính là stress, việc bị stress quá lâu sẽ khiến cho bạn có nguy cao hơn mắc, phải bệnh trào ngược dạ dày. Ngoài việc bị trào ngược dạ dày thì stress lâu còn khiến bạn có nguy cơ bị đau dạ dày, vì bị rối loạn chức năng tiêu hóa, ngoài ra còn khiến bạn dễ bị trầm cảm hơn, lâu dần dẫn đến tự kỷ.

Xem thêm: http://carsonmediacenter.com/2018/07/24/chua-trao-nguoc-da-day-bang-gung-tuoi-hieu-qua-trong-vai-not-nhac/

Vậy tại sao trào ngược dạ dày lại gây viêm họng, thì mời bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Tại sao trào ngược dạ dày lại gây viêm họng

Trào ngược dạ dày gây viêm họng bởi vì, khi bị trào ngược thức ăn sẽ bị đẩy từ dạ dày lên thực quản, kèm với acid, quá trình này dẫn ra nhiều khiến cho cổ họng bị viêm nhiễm, từ đó gây ra viêm họng và đau họng.

Trào ngược dạ dày gây viêm họng

Trào ngược dạ dày gây viêm họng

Để khắc phục tình trạng này bạn, nên uống nhiều nước lọc hơn để cho cổ họng được trơn chu và làm sạch.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, để hiện tượng trào ngược không xuất hiện nhiều, vừa giảm áp lực cho dạ dày vừa khiến căn bệnh thuyên giảm hơn.

Hạn chế ử dụng coffe, coffe là một chất kích thích, không tốt cho cơ thể và khi nó được nạp vào cơ thể sẽ khiến cho dạ dày tiết nhiều acid hơn, khi có quá nhiều acid thì hiện tượng ợ hơi, trào ngược sẽ diễn ra với tần xuất nhiều hơn.

Hi vọng với những thông tin tôi chia sẻ, bạn sẽ biết được tại sao bệnh trào ngược dạ dày lại gây viêm họng, chúc bạn sớm trị khỏi căn bệnh này.

Xin cảm ơn.

Xem thêm: Thông tin khác

Related Posts

Add Comment