Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hợp lý nhất

Việc xây một ngôi nhà không hề đơn giản, bên cạnh đó nữa là hiện nay giá đất, giá vật tư xây dựng liên tục giao động khiến cho mong muốn có một ngôi nhà của người dân thêm khó khăn hơn. Bởi vậy khi đã quyết định bỏ ra chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cho gia đình mình, thì cần phải tính toán rất kỹ.

Bạn muốn có một con số về chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho đơn vị thi công như vị trí xây dựng, thời điểm xây dựng, phong cách kiến trúc mong muốn… từ đó thì họ mới có thể tính toán ra cho bạn một con số tương đối được. Còn bạn đang thắc mắc vì sao lại chỉ là tương đối, thì chúng tôi xin trả lời là có rất nhiều yếu tố thực tế lúc khởi công sẽ ảnh hưởng đến chi phí này, nó sẽ gồm có:

>>> Xem thêm: nha xuong tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Giải pháp kiến trúc.

Ngôi nhà nào cũng vậy, cần phải chọn lựa cho bản thân phong cách riêng của nó, hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Mỗi một phong cách kiến trúc lại có các đặc điểm riêng, điểm nhấn, phong cách trang trí, màu sắc hoàn toàn khác nhau, đôi khi nó còn phải thay đổi theo mong muốn của gia chủ nữa.

Thường thì người trẻ sẽ thích sự đơn giản, hiện đại, không cầu kỳ trong kiến trúc và đi sâu vào công năng sử dụng. Còn đối với những gia chủ đã có tuổi thì luôn hoài cổ, và thích phong cách cổ điển hơn. Các yếu tố đó sẽ cần có yêu cầu về tay nghề thợ, độ tỉ mỉ và công thợ.

2, Thời điểm xây dựng

Thời điểm ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bởi chúng ta đều đã biết rằng, một năm sẽ có những khoảng thời điểm trời hanh khô, và có những thời điểm mưa gió thường xuyên. Mùa xây dựng sẽ luôn chọn thời điểm là cuối năm trước đến đầu năm sau, bởi đây là thời kỳ ít mưa nhất, nên xây dựng cũng dễ dàng hơn. Còn mùa mưa thì gần như là không thể xây dựng, do nước mưa sẽ làm cho công trình bạn giảm chất lượng.

Do mùa xây dựng luôn tập trung trong một khoảng thời điểm cho nên giá cả vật liệu xây dựng lúc này bị tăng giá, lượng cung không đủ cầu. Nhân công xây dựng cũng thiếu nhiều hơn, dẫn đến việc yêu cầu công thợ cũng cao hơn.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Vị trí xây dựng

Với những căn nhà xây trong ngõ, việc vận chuyển vật liệu xây dựng khó khăn hơn, thì giá thành sẽ bị đẩy cao hơn. Hoặc đối với những ngôi nhà xây dựng trên nền đất yếu, cần thêm công tác gia cố móng, thì nó cũng khiến cho chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 tăng cao.

Chúc  bạn sẽ có một ngôi nhà như như ý.

>>> Xem thêm: nhà khung – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Related Posts

Add Comment