Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy cửa chính

Khi quyết định xây hay mua một căn nhà mới thì phong thủy cửa chính là một yếu tố quan trọng cần lưu ý bởi nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn trong căn nhà. Nhưng nếu chẳng may phạm phải những điều tối kỵ về phong thủy cửa chính thì làm sao để hóa giải? Bài viết sẽ bàn về một số loại sát khí thường gặp, giúp bạn nhận diện và tìm cho mình được cách hóa giải phù hợp.

Cửa chính đối diện với cột điện

Theo phong thủy cửa chính nếu cửa chính nằm đối diện với cột đèn, cột điện có thể khiến cho gia chủ tính khí nóng nảy, gặp những tai nạn trầy xước, tai nạn liên quan đến máu hoặc tổn thương thị lực … Vì cột đèn, cột diện hay trạm điện có từ trường rất mạnh, nó có thể gây nhiễu loạn từ trường bình thường của ngôi nhà.

Phương pháp hóa giải: Sử dụng màu sắc cửa chính tưng ứng với cung mệnh của chủ nhà hoặc hướng nhà; Sử dụng gương Bát quái tiên thiên; Trồng một số loại cây tốt cho phong thủy để hấp thu và ngăn cản dòng khí xấu do cột điện, trạm điện gây nên. Đặt một cặp Tỳ Hưu hoặc một cặp Kỳ Lân ngoài cửa chính hướng về phía cột điện.

>>> Xem thêm: giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  • Kích thước cửa chính không phù hợp

Nhiều người cho rằng: Cửa chính chỉ cần phù hợp với kích thước ngôi nhà hay cửa chính càng rộng thì càng tốt vì “nhà cao cửa rộng” ắt sẽ phát tài. Tuy nhiên suy nghĩ như vậy hoàn toàn sai lầm, không phù hợp đặc biệt là phong thủy cửa chính.

Nếu cửa chính quá cao, “cửa cao hơn nhà”: Tức là xà ngang của cửa chính quá cao, độ cao vượt quá trần của phòng khách trong nhà. Khi phạm vào điều tối kỵ này sẽ khiến cho nhân khẩu trong nhà thưa thớt, người trong gia đình sẽ có tính khí tự cao tự đại, kiêu ngạo, yêu cầu cao nhưng chính mình lại không làm được. Nếu cửa chính quá thấp, ra vào đều phải khom lưng cúi đầu, thời gian dài cũng hình thành thói quen nhìn xuống dưới, khi gặp phải sự việc khó dễ cúi đầu lùi bước, tầm nhìn nông cạn, e sợ, tự ti …. Chính vì vậy, phong thủy cửa chính lại có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Cửa chính cần có kích thước phù hợp với cung mệnh, tuổi của chủ nhà đồng thời độ rộng của cửa chính còn quyết định sự giàu có, hưng thịnh, thành công của của nhà nữa đấy.

Giải pháp: Trước khi xây, mua nhà bạn nên tham khảo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy để có thể chọn được ngôi nhà ưng ý và tốt nhất cho tiền tài, sự nghiệp và cuộc sống nha.

>>> Xem thêm: nhà kiểu pháp 2 tầng – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

  • Phong thủy cửa chính: Tránh đối diện với nhà hàng xóm

Người xưa đã có câu: “ Cửa đổi của nhất thịnh, nhất suy” nhắc nhở chúng ta rằng khi cửa chính của hai nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến một hiện tượng không thể tránh khỏi là sẽ có một nhà thịnh và một nhà suy. Không những thế khi cửa chính hai nhà đối diện nhau cũng rất dễ gặp phải những điều tai tiếng, thị phi, kiện tụng.

Cách hóa giải: Đặt bình phong bên trong cửa chính; Treo rèm cửa dài hoặc sử dụng dải lụa vẽ hình Bát tiên tiên lên cửa chính nhà mình.

Trước cửa chính có cây khô

Bạn đã bao giờ nghe đến câu “ Cây khô không lộc, người độc không con”?. Vậy khi có cây khô trước nhà hoặc có cây lớn chắn trước nhà thì đó là điềm báo cho những bất lợi về mặt phong thủy. Về mặt phong thủy, mỗi ngôi nhà cần có dương khí để tăng sức sống trong khi đó cây khô thường có âm khí rất nặng, nó có thể gây trở ngại cho những luồng khí dương đi vào bên trong căn nhà. Khi có cây khô chắn trước cửa chính ngôi nhà có thể gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe đối với người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nếu để lâu dài có thể làm cho gia đình suy thoái, lụi bại.

Cách hóa giải: Loại bỏ cây hỏng và trồng thay thế cây mới vào vị trí cây khô bị cắt bỏ.

  • Bếp ăn đối diện với cửa chính

Bếp là nơi nấu nướng trong nhà, đồ ăn thức uống của các thành viên trong gia đình đều từ đó mà ra. Nếu phong thủy nơi này không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong nhà, cuộc sống trong gia đình bất an. Đặc biệt theo phong thủy cửa chính thì nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp tiền tài sẽ bị hao hụt, công danh sự nghiệp sẽ đi xuống.

Cách khắc phục: Tuyệt đối không đặt bếp đối diện cửa chính để gia đình luôn khỏe mạnh, cuộc sống bình an, hạnh phúc nha.

Bài viết đề cập đến những đại kỵ trong phong thủy cửa chính và cách hóa giải. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988 519  879 – 0946 879 903 hoặc truy cập website: http://kientrucshome.com/ để tìm hiểu và nhận thêm tư vấn nha.

>>> Xem thêm: lam nha pho bang ket cau khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Related Posts

Add Comment