Nhà chung cư hiện đại nên chọn bàn thờ treo tường như thế nào

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư hiện đại nhưng diện tích nhỏ và không quá rộng rãi. Bạn mong muốn không gian thờ cúng nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và đơn giản, phù hợp chung với xu hướng bài trí nội thất hiện đại trong căn hộ chung cư của mình. Hãy cùng công ty nội thất bàn thờ anamo tìm hiểu về bàn thờ treo tường cho chung cư hiện đại để bạn có thể bố trí bàn thờ một cách hợp lý với chung cư hiện đại nhưng nhỏ nhé!

bàn thờ treo tường nhà chung cư

Vị trí treo của bàn thờ treo tường trong nhà chung cư

bàn thờ đẹp treo tường cho chung cư hiện đại được giảm bớt những đường nét chạm trổ của bàn thờ theo phong cách cổ điển truyền thống, thêm vào đó là những yếu tố hiện đại trong thiết kế kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường. Bàn thờ treo tường hiện đại phù hợp cho những không gian của các căn hộ chung cư hiện đại, cho những không gian có diện tích nhỏ, trong những căn hộ để làm tôn lên góc tâm linh trang nghiêm trong ngôi nhà của bạn

Bàn thờ treo tường là bàn thờ kiểu dáng, nét hoa văn truyền  thống nhưng hiện đại. Tính chất truyền thống ở hoa văn giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình. Vị trí thích hợp của bàn thờ treo tường là được gắn cố định vững chắc trên cao ở các mảng tường phòng thờ, hay phòng khách giúp tiết kiệm diện tích trong không gian tổng thể của ngôi nhà bạn.

Bố trí bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Bàn thờ trong chung cư

Dù là nhà ở truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại, bàn thờ treo tường nhà chung cư cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao trang trọng, độ cao phù hợp, hợp phong thủy để khi lễ bái, con cháu trong nhà tỏ được sự thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Bàn thờ treo tường nhà chung cư hợp với phong thủy thì bàn thờ treo tường nên treo ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi vì đây là hướng tượng trưng cho trời. Bàn thờ phải cần phải sạch sẽ và thường xuyên được thắp nhang. Và nó còn quan trọng hơn nếu bàn thờ gia đình bạn hướng trực tiếp ra hướng cửa chính.

Về kích thước, bộ bàn thờ đẹp nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Dương trạch và Âm trạch) nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà để có thể hợp với luật phong thủy.

Với những chia sẻ trên của công ty nội thất phòng thờ anamo, chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ treo tường cho chung cư của mình. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết

Related Posts

Add Comment