Một số điều cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tủ thờ gia tiên

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên vốn từ bao đời nay là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta từ bao đời nay. Đây là một nét văn hóa lâu đời thể hiện sự hiếu kính đối với ông bà, tổ tiên hoặc với những vị thần linh tối cao, với mong ước luôn được chở che, ban lộc cho gia chủ. Trong bài viết này ANAMO sẽ đưa tới một số điều cần chú ý khi đặt bàn thờ gia tiên mà các gia chủ cần chú ý.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tủ thờ gia tiên

Một số điều cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

  • Nếu đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên mà sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu ,vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên.
  • Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên mà sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Hướng của bàn thờ gia tiên không được ngược lại với hướng của ngôi nhà nhà, nếu như hướng của bàn thờ hay tủ thờ gia tiên mà ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho mọi thành viên không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.
  • Không nên để Phía bên trái bàn thờ hay bàn thờ gia tiên đẹp quá bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình . Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ và tủ thờ gia tiên 

Tất nhiên, tùy theo gia chủ, bàn thờ hay tủ thờ đẹp giá rẻ gia tiên cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hay tủ thờ gia tiên nên đặt theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên. Theo phong thủy, đặt bàn thờ hoặc tủ thờ gia tiên cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tủ thờ gia tiên

Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau khi bày trí bàn thờ, tủ thờ gia tiên :

  • Không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Ngoài việc chú ý đến cách bài trí và sắp xếp bàn thờ hay tủ thờ gia tiên, gia chủ cũng phải quan tâm đến kích thước của bàn thờ và tủ thờ sao cho tuân thủ theo đúng các quy luật Phong thủy để toàn bộ mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi, công danh thuận lợi và dễ thăng tiến trong công việc.Các gia chủ hãy tham khảo bài viết trước của ANAMO để biết cách lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp đơn giản đúng kích thước nhé .

Truy cập: http://bantho.com để tham khảo mẫu bàn thờ đẹp.

Related Posts

Add Comment