Lựa chọn phong thủy bàn thờ nhà chung cư khi vừa dọn đến

Việc bố trí bàn thờ là một nét đẹp tâm linh của người Việt. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, bàn thờ là nơi người còn sống tưởng nhớ đến người đã khuất. Vì vậy, bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất của căn hộ. Tuy nhiên, việc xác định vị trí đặt bàn thờ là rất khó xác định bởi việc đặt bàn thờ cần phải phù hợp với tuổi của gia chủ trong gia đình

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Cách lựa chọn phong thủy bàn thờ nhà chung cư khi vừa dọn đến

Vị trí phong thủy bàn thờ nhà chung cư

bàn thờ đẹp cho chung cư là nơi tĩnh, không thích hợp đặt ở những nơi có đông người qua lại, đặc biệt là phòng trẻ con vì trẻ con bản tính tính cách của chúng là vô cùng hiếu động, sôi nổi và thích nhảy múa

Nhiều người cho rằng việc đặt bàn thờ nên được để đối diện với lối ra vào thì tốt bởi họ quan niệm rằng việc ngày nào đi ra đi vào gặp bàn thờ và cúi chào là thể hiện được sự thành kính với ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, theo phong thủy bàn thờ, đó là một vị trí hết sức sai lầm. Vị trí này làm thoát khí nên giảm đi sự may mắn của gia chủ.

Ngoài ra, bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên rất kỵ đặt ở những nơi nhiều uế khí Đặc biệt là nhà vệ sinh và nhà tắm. Hai vị trí này sẽ làm giảm đi sự linh thiêng của bàn thờ và mang lại nhiều điều xấu và hiểm họa cho gia chủ và dòng tộc

Hướng đặt phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Trong phong thủy gồm có bốn phương và tám hướng. Hướng đặt bàn thờ rất quan trọng nên cần được xem xét kỹ. Tùy thuộc theo mệnh của gia chủ là gì mà có những hướng đặt bàn thờ khác nhau. Theo phong thủy thì có người hai nhóm mệnh là: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

– Đối với những gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch, bàn thờ hướng theo một trong bốn hướng sau là đại cát: Hướng chính Bắc (Khảm), hướng Đông Nam (Tốn), hướng chính Đông (Chấn) và hướng chính Nam (Ly).

– Ngược lại, đối với những gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch, hướng bàn thờ nên đặt sẽ là: Hướng chính Tây (Đoài), hướng Tây Bắc (Càn), hướng Đông Bắc (Cấn) và hướng Tây Nam (Khôn).

Giữ bàn thờ trong chung cư được thông thoáng và sạch sẽ

Cách lựa chọn phong thủy bàn thờ nhà chung cư khi vừa dọn đến

Để giữ cho bàn thờ trong chung cư luôn được thông thoáng và sạch sẽ, cần chú ý hai điều sau:

– Thứ nhất, chiều cao bàn thờ tương đối so với chiều cao căn hộ chung cư.

Theo phong thủy bàn thờ, nên tránh trường hợp bàn thờ đẹp đơn giản để quá cao hay quá thấp so với căn hộ. Quá cao sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong vấn đề thắp hương và vệ sinh. Ngược lại, bàn thờ có chiều cao quá thấp thì theo phong thủy là thiếu tính trang nghiêm.

– Thứ hai, bàn thờ phải luôn được chiếu sáng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của chúng tôi, công ty nội thất phòng thờ ANAMO sẽ luôn cập nhật thông tin thường xuyên, các bạn nhớ theo dõi nhé!

Related Posts

Add Comment