3 phong cách trang trí nhà tối giản bạn cần biết

Trang trí nhà tối giản  không phải là làm cho căn nhà trống trải đơn điệu mà chúng mang đến cho không gian sống sự thanh nhẹ, yên tĩnh hơn. Vì vậy hãy trang trí nhà mình theo phong cách tối giản để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

  1. Cân bằng

Trái đất từ khi hình thành đã có sự cân bằng, vì thế mà mọi quy luật cân bằng đều tự nhiên và thân thuộc hơn. Trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách, sự cân bằng trong trang trí  và trưng bày sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, đầu óc thư giãn hơn, giảm thiểu sự mệt mỏi trong cuộc sống.

  1. Sử dụng sàn tự nhiên, không sử dụng thảm

Thảm thì làm căn phòng mềm mại hơn, cảm giác êm ái khi đặt chân lên. Nhưng những chiếc thảm trong nhà lại rất rối mắt, làm hạn chế không gian khiến căn phòng rườm rà, chật trội. Hơn nữa, việc sử dụng thảm trong nhà khiến chúng ta tốn nhiều công sức trong việc giữ vệ sinh và lau dọn.

  1. Không trang trí nghệ thuật

Vẽ tranh trên tường, treo ảnh, đặt hoa sẽ làm không gian sinh động và tươi mới hơn. Nhưng trong phong cách thiết kế tối giản, những thứ này sẽ làm không gian bí bách ngột ngạt hơn.

Nhiều người thường nói rằng tôi không thể nào sống mà không có nghệ thuật. Nhưng bạn thử vứt bỏ một số thứ hoặc tất cả thì căn phòng trở nên rộng rãi, thỏa mái hơn rất nhiều. Bây giờ, bạn có thể để mắt đến một số thứ ấn tượng hơn như là thảm hay ghế sô pha, thế giới của bạn đột nhiên trở nên mới mẻ hơn rất nhiều lần.

Với những người yêu nghệ thuật có lẽ họ sẽ cảm thấy thiếu thốn khi không có gì cả trên bức tường. Thế nhưng, bạn nên hiểu rằng việc trang trí bằng một bức tranh khổ lớn trong phòng hay sắp xếp nhiều bức tranh nhỏ san sát nhau làm cho không gian trở nên bức bí, ngột ngạt bởi quá nhiều chi tiết.

 

Related Posts

Add Comment