3 bước tuyệt vời cho nhà tối giản

3 bước cho nhà tối giản

Cuộc sống hiện đại ngày nay chạy theo xu hướng “ ít nhưng chất” để đảm bảo cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn. Trong phong cách thiết kế nội thất cũng thế, nội thất càng tối giản càng mang đến không gian sống thoải mái hơn. Vậy hãy cùng xem các cách tuyệt vời dưới đây giúp bạn tối giản nội thất trong nhà.

  1. Giảm thiểu đồ vật

Đồ vật nhiều thì đảm bảo nhiều sự tiện nghi những thực chất chúng có thực sự cần thiết không hay chỉ mang đến sự lộn xộn cho căn nhà. Vậy thì, điều đầu tiên để tối giản nhà cửa là loại bỏ nhưng đồ vật không cần thiết trong nhà. Những chiếc ghế sofa cồng kềnh tốn diện tích, những chiếc tủ nhỏ, bàn nhỏ chật trội, tất cả chúng đều cần được thay đổi lại cho phù hợp với căn nhà.

  1. Thống nhất phong cách

Việc lựa chọn đồ trang trí phụ thuộc nhiều vào thẩm mỹ của bạn. Nhưng khi bạn mua chúng về, nó lại không hài hòa với không gian tổng thể của cả căn nhà, và nó trở nên vô ích hơn. Để tránh hiện trạng như vậy, bạn nên chọn một phong cách thiết kế nội thất chủ đạo cho căn nhà, từ đó các vật mà bạn mua sắm sẽ có sự cân nhắc trước khi mua, và nó sẽ trở nên hữu ích hơn. Ví dụ như nội thất phòng khách chẳng hạn, nếu bạn chọn phong cách hiện đại, thì khi mua sắm nội thất bạn cũng sẽ xem xét nhiều hơn đến các món đồ mang phong cách hiện đại.

  1. Giảm thiểu số lượng màu sắc

Sử dụng ít màu sắc sẽ khiến cho chúng ta dễ dàng trong cách lựa chọn các vật bày trí. không gian ít màu sắc sẽ dễ tạo điểm nhấn cho căn phòng hơn như bộ bàn trà tân cổ điển đặt trong phòng khách với sắc màu trắng sẽ làm không gian thanh mát và tinh tế hơn.

 

Related Posts

Add Comment