Vì sao sàn gỗ giá rẻ cong phồng?

Biết được nguyên nhân thì mới khắc phục được sàn gỗ giá rẻ cong phồng

Trải qua thời gian sử dụng lâu dài thì tình trạng sàn gỗ giá rẻ của nhiều gia đình sử dụng để lát nền nhà gặp phải tình trạng bị cong phồng lên. Hiện tượng này xảy ra không phải chỉ với sàn gỗ giá rẻ mà còn với các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp.

Trong bài viết này, trung tâm sàn gỗ Nguyễn Kim xin chỉ ra 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng cong phồng của sàn  giá rẻ để các bạn có thể rút kinh nghiệm và phòng tránh sau đó mới là khắc phục.

Hai nguyên nhân làm sàn gỗ giá rẻ cong phồng

Nguyên nhân đầu tiên là nguyên nhân chủ quan, do chính người thi công lắp đặt đã không nghiêm khắc xử lý. Bỏ qua yêu cầu tạo khoảng cách giữa mép sàn  và chan tường trong khoảng giới hạn 10-12mm. Nhất là với các căn phòng có diện tích rộng thì việc để khoảng cách này càng quan trọng hơn.

Bạn có thể dùng loại ván sàn gỗ 12mm và nẹp nối chữ T để khắc phục được nhược điểm này cũng làm sàn nhà chắc chắn hơn. Bạn có thể chọn sàn gỗ Malaysia nhập khẩu nếu kinh tế không quá dư dả để chọn những mẫu cao cấp của châu Âu. Mà trên thực tế thì mẫu sàn gỗ Malaysia nhập khẩu cũng rất được người tiêu dùng đánh giá cao. Xem về dòng Malaysia ngay tại đây !

sàn gỗ malaysia sản phẩm sàn gỗ giá rẻ ít phồng

Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân khách quan, do khí hậu ẩm, nồm trong thời gian dài làm sàn gỗ ngấm hơi nước và gây nên hiện tượng này. Thực tế thì trong nguyên nhân này cũng có phần của nguyên nhân chủ quan là do người sử dụng đổ nước và ngâm sàn nhà trong nước quá thời gian.

Với khí hậu miền nam hay miền bắc đều có mùa nồm, thời tiết ẩm trong 2 tháng liên là thời gian rất lâu khiến cho sàn nhà cũng bị ẩm. Lâu ngày làm cho gỗ dãn nở và gặp phải tình trạng phồng lên như vậy.

Đó đều là hai nguyên nhân làm sàn gỗ giá rẻ cong phồng mà có thể khắc phục được. Tuy nhiên không phải trong bài viết này.

Bạn có thể tham khảo sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sỹ về dòng sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên giá sàn gỗ Kronoswiss cũng khá cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để lựa chọn. Tham khảo về giá sàn Kronoswiss khi truy cập ở đây !

bề mặt sàn gỗ kronoswiss của Thụy sỹ

Để xem mẫu chi tiết, hãy đến trun g tâm sàn gỗ Nguyễn Kim tại 84 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội.

Related Posts

Add Comment